เคล็ดลับ วิธีทําบาร์บีคิวให้อร่อย
บาร์บีคิว คือ เมนูปิ้งย่าง ปาร์ตี้ ที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยาก เพียงหมักเนื้อสัตว์เตรียมไว้ล่วงหน้า นำมาเสียบไม้สลับกับผักสีต่างๆ ทำให้ดูน่ารับประทาน เฮเฟเล่มีเคล็ดลับหรือสูตรบาร์บีคิวอร่อยๆพร้อมหลักการเลือกเนื้อสัตว์สำหรับคนรักเนื้อมาฝากกัน
1.การเลือกเนื้อสัตว์
ความอร่อยและความนุ่มของเนื้อก็แตกต่างกันออกไปตามการใช้งานของกล้ามเนื้อ ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดของวัวก็แบ่งกันตามเกรดตามความนุ่ม ส่วนไหนยิ่งนุ่มยิ่งแพง วิธีหั่นเนื้อ บาร์บีคิวควรหั่นชื้นเนื้อตามขวางเส้นใย เพื่อให้ได้รสชาติของเนื้อที่นุ่มคงเดิม
2.การหมักเนื้อสัตว์
เวลาหมักเนื้อให้ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย จะช่วยให้เนื้อนุ่มขึ้น อย่าลืมใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วชื้นเนื้อ เพื่อให้ซอสหมักและเครื่องปรุงแทรกซึมเข้าเนื้อได้ง่ายขึ้น หรือจะใส่สับปะรดที่หั่นเป็นชิ้นแล้วใส่ลงไปหมักพร้อมเนื้อสัตว์อื่นด้วยก็ได้ เอนไซม์ในสับปะรดจะช่วยทำให้เนื้อนั้นนุ่มขึ้นได้ และยังให้รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีอีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม
http://bit.ly/2Sg65JE |
Comments
Post a Comment